Khu Đông Sài Gòn tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhờ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại

Cho thuê phòng trọ Quận Tân Phú
Cho thuê phòng trọ Quận Tân Phú
Cho thuê phòng trọ Quận Tân Phú
Cho thuê phòng trọ Quận Tân Phú

Các dự án quy hoạch, xây dựng và năng cấp cơ sở hạ tầng giao thông là một trong những nhân tố có tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Trong đó nhu cầu về mua căn hộ cao cấp để ở hoặc đầu tư, đầu tư cho thuê tăng mạnh mẽ. Đặc biệt là những dự án được thừa hưởng các tiện ích cơ sở hạ tầng nâng cấp, giao thông thuận tiện  lại càng thu hút được rất nhiều sự  quan tâm của thị trường.

Khu Đông thành phố Hồ Chí Minh bao gồm các quận: quận 2, quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh,… có sự kết nối  giao thông với các địa điểm trung tâm và các khu trọng điểm nhờ hệ thống các tuyến đường vành đai liên vùng và đường cao tốc. Hiện nay rất nhiều công trình  nâng cấp hạ tầng giao thông cùng các dự án khu công nghiệp đồng thời được triển khai, khu Đông thành phố Hồ Chí Minh được mong đợi  sẽ trở thành khu đô thị  sang trọng, cao cấp  số một thành phố.

Bước vào quý III năm 2015, chúng ta mới cảm nhận rõ rằng những nhận định trước đó về  khuynh hướng thị trường căn hộ chung cư trong tương lai đã chính xác khi các dự án căn hộ chung cư khu Đông thành phố Hồ Chí Minh đang là tâm điểm của thị trường. Các dự án căn hộ Khu Đông hiện đang đứng số một về  số lượng cung ứng cho thị trường cũng như nguồn khách hàng có nhu cầu và quan tâm các dự án tại khu vực này.

Theo quy hoạch phát triển hệ thống cho thành phố Hồ Chí Minh thì khu Đông sẽ có hàng loạt dự án hạ tầng được đầu tư xây dựng và nâng cấp. Những tuyến đường trọng điểm  của khu Đông  trong thời gian gần đây: đại lộ Võ Văn Kiệt, Mai Chí Thọ, hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành Đai 2… Việc này giúp cho  thời gian di chuyển  được giảm đi đáng kể , thuận lợi  đi lại trong nội thành và ngoại thành của thành phố cũng như kết nối giao thông tới những tỉnh thành gần kề. Đây chính là nhân tố  thúc đẩy thị trường bất động sản  trở nên sôi động hơn, thu hút những làn sóng đầu tư xây dựng những dự án chung cư cao cấp cũng như các dự án tầm trung phục vụ nhu cầu nhà đất mạnh mẽ của thị trường, khách hàng muốn đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu mua nhà để an cư.

Căn hộ The Sun Avenue Quận 2
Phối cảnh trung tâm thương mại The Sun Avenue

Thị trường căn hộ chung cư tại khu đông thời điểm này đã có tiến triển vượt bậc với những dự án như: Masteri Thảo Điền, Vista Verde, Gateway Thảo Điền, Vinhomes Central Park, The Sun Avenue, khu đô thị Sala… đang là điểm “nóng” của thị trường, thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của những người có nhu cầu.

Hiện nay nhiều ngân hàng mở rộng cho vay với hình thức ưu đãi đã giúp người mua nhà có thêm cơ hội, chủ đầu tư cũng tâm huyết với những dự án của mình. Thêm vào đó, các dự án mới khai thác tốt tiềm năng về thiên nhiên, coi trọng đến không gian xanh, nội thất cao cấp, các yếu tố mang tính nghệ thuật và phong thủy được quan tâm nhiều hơn để đáp ứng tối đa nhu cầu của người mua.

Thị trường bất động sản của Việt Nam nói chung cũng như thị trường thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang trải qua một giai đoạn “lột xác” khỏi tình trạng trì trệ  trong quá khứ.. Vẫn còn khá nhiều yếu tố  gây ảnh hưởng  không tốt đến thị trường như dòng tiền không đồng đều, đầu cơ và tình trạng bong bóng BĐS dễ dàng đưa thị trường về lại quá khứ. Tuy nhiên , xét về cả nhu cầu mua căn hộ chung cư hay nhu cầu đầu tư thì khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là lựa chọn tốt ở thời điểm hiện tại, có nhiều tiềm năng phát triển tốt cả về giá cả và hạ tầng.

Nguyễn Duy Đại – Chuyên viên tư vấn BĐS

Hotline: 0919.783.787 – 0974.37.57.40

Khu Đông Sài Gòn tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhờ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại
5 (11) votes

LEAVE A REPLY