An Gia Investment – Phát Đạt – Creed Group và cái “bắt tay” 12.000 tỷ

Cho thuê phòng trọ Quận Tân Phú
Cho thuê phòng trọ Quận Tân Phú
Cho thuê phòng trọ Quận Tân Phú
Cho thuê phòng trọ Quận Tân Phú

Tuần đầu tiên của tháng 03/2016, thị trường bất động sản Quận 7, TP HCM nóng lên với thông tin một Quỹ đầu tư Nhật Bản đã rót gần 12.000 tỷ đồng để đầu tư cho Siêu dự án River City tại đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7. Thông tin này ngay lập tức được giới đầu tư đặc biệt quan tâm bởi quy mô tầm cỡ cùng với thương hiệu uy tín từ các đơn vị hợp tác đầu tư là An Gia Investment, Phát Đạt Corp và Tập đoàn đầu tư Creed Group của Nhật Bản.

Lễ ký kết hợp tác đầu tư dự án River City Quận 7 giữa An Gia Investment - Phát Đạt và Creed Group
Lễ ký kết hợp tác đầu tư dự án River City Quận 7 giữa An Gia Investment – Phát Đạt và Creed Group

Dự án River City có tổng diện tích 11.25ha, gồm 12 block chung cư với khoảng 8.000 căn hộ, officetel và shop house diện tích từ 47 – 122m2, mật độ xây dựng chiếm 23,6%. Dự kiến sẽ được triển khai trong tháng 04/2016.

Ông Nguyễn Bá Sáng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc An Gia Investment, chia sẻ Creed Group là quỹ đầu tư hàng đầu Nhật Bản đang quản lý nguồn vốn lên đến 5 tỷ USD. Quỹ đã đồng hành cùng An Gia Investment trong việc phát triển các dự án căn hộ đẳng cấp quy mô lớn thời gian qua.

Lễ ký kết hợp tác đầu tư dự án River City Quận 7 giữa An Gia Investment - Phát Đạt và Creed Group
Ông Nguyễn Bá Sáng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc An Gia Investment

Thông qua các thương vụ mua bán và sáp nhập các dự án, hợp tác đầu tư, tự phát triển quỹ đất, An Gia sẽ tạo quỹ nhà ở đa dạng, đáp ứng nhu cầu phong phú của các tầng lớp khách hàng. Trong đó kể đến là hai dự án hợp tác đầu tiên là khu căn hộ Angia Skyline và Angia Riverside đã bán hết 90%, riêng khách hàng Nhật Bản chiếm hơn 15%.

Theo ông Sáng, sau khi công bố đầu tư vào công ty An Gia 200 triệu USD vào năm 2015, sự kiện này khẳng định việc Creed Group tiếp tục cùng với công ty cũng như đối tác là công ty CP bất động sản Phát Đạt để phát triển dự án đẳng cấp River City.

Ông Toshihiko Muneyoshi – Chủ tịch Creed Group cho biết, đây là dự án khởi đầu cho năm 2016 với tổng số vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD. Với kinh nghiệm 10 năm nghiên cứu thị trường Việt Nam, đặc biệt sau thành công của hai dự án trước đó, quỹ đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam thời gian tới.

Theo vị này, Việt Nam giống Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… những năm đầu mới hình thành và phát triển. Khi đó, nhu cầu về các loại hình bất động sản của người dân và doanh nghiệp rất lớn, đòi hỏi phải có sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính vững mạnh. Vì vậy, Creed Group cùng với An Gia Investment và Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) quyết định đầu tư vào dự án River City.

Chia sẻ về việc hợp tác với An Gia Investment và Quỹ Đầu Tư Creed Group (Nhật Bản), ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ Tịch HĐQT kiêm TGĐ Công Ty CP Phát Triển BĐS Phát Đạt cho biết: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với một đơn vị phát triển bất động sản chuyên nghiệp, có thế mạnh về triển khai căn hộ trung cao cấp, am hiểu thị trường và An Gia Investment là một đối tác hội tụ đủ các yếu tố này. Bên cạnh đó, việc hợp tác này sẽ giúp Phát Đạt kết hợp được với sức mạnh tài chính của Quỹ Đầu Tư Creed Group Nhật Bản, vốn đang là đối tác chiến lược của An Gia Investment”.

Lễ ký kết hợp tác đầu tư dự án River City Quận 7 giữa An Gia Investment - Phát Đạt và Creed Group
Ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ Tịch HĐQT kiêm TGĐ Công Ty CP Phát Triển BĐS Phát Đạt

Dưới đánh giá của các chuyên gia bất động sản, dự án River City sẽ thu hút khách hàng bởi không chỉ do 3 đơn vị mạnh, có uy tín tham gia mà còn tọa lạc trên vị trí đẹp. Bên cạnh đó, dự án cầu Thủ Thiêm 4 (dài 2 km) nối đường Nguyễn Văn Linh và khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được UBND TP HCM cho phép Công ty Phát Đạt nghiên cứu, đầu tư theo hình thức BT, dự kiến sẽ khởi công trong năm nay. Chiếc cầu này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ quận 7 sang quận 2 và quận 1 còn 5 phút.

Với những thế mạnh khác nhau về nguồn vốn, quỹ đất, kinh nghiệm phát triển dự án của các bên, việc ký hợp tác sẽ giúp cả 3 đơn vị bổ sung cho nhau, cùng đưa River City trở thành dự án bất động sản nổi bật trên thị trường trong năm nay.

Nguồn tham khảo: VnExpress và An Gia Investment

Xem thêm:

1. River City – Siêu dự án được mong chờ nhất tại Quận 7

2. Lễ ký kết hợp tác đầu tư dự án River City Quận 7 giữa An Gia Investment – Phát Đạt và Creed Group

An Gia Investment – Phát Đạt – Creed Group và cái “bắt tay” 12.000 tỷ
5 (2) votes

LEAVE A REPLY