Được gì, Mất gì khi mua nhà mặt tiền đường so với nhà hẻm

DỰ ÁN ĐANG SỐT NHẤT QUẬN 2 MÀ BẠN PHẢI XEM NGAY
DỰ ÁN ĐANG SỐT NHẤT QUẬN 2 MÀ BẠN PHẢI XEM NGAY
DỰ ÁN ĐANG SỐT NHẤT QUẬN 2 MÀ BẠN PHẢI XEM NGAY
DỰ ÁN ĐANG SỐT NHẤT QUẬN 2 MÀ BẠN PHẢI XEM NGAY

Sở hữu được căn nhà, đó là niềm ao ước của rất nhiều người. Việc sở hữu nhà mặt tiền đường lớn hay nhà hẻm, đó vẫn là điều băn khoăn của những người đi mua nhà, bởi “cái gì cũng có giá của nó”, không vị trí nào là hoàn hảo hết cả. Tùy vào nhu cầu của của mỗi người mà chọn vị trí cho phù hợp.

Nhà mặt tiền
Nhà mặt tiền (Hình minh họa)

Sau đây, Căn Hộ Tốt Nhất xin chia sẻ những điểm được, điểm mất khi mua nhà mặt phố hoặc nhà trong hẻm để bạn có cái nhìn đầy đủ nhất trước khi quyết định mua căn nhà tương lai cho mình.

Chú ý: ở đây chúng tôi so sánh giữa Nhà mặt tiền đường (đường từ 20m trở lên) với nhà trong hẻm (đường từ 4m trở lên).

Yếu tố so sánh Nhà mặt tiền đường lớn

Nhà trong hẻm

Giá cả Giá nhà mặt tiền đường lớn luôn cao. Nếu tài chính không phải là vấn đề của bạn thì bạn nên xem xét. Giá nhà trong hẻm thường có mức giá tốt hơn. Tuy nhiên, nhà trong hẻm thường chỉ phục vụ mục đích để ở chứ ít khi kinh doanh được.
Khả năng khai thác Bạn có thể khai thác ngay sau khi mua để cho thuê hoặc tự kinh doanh. Giá cả cho thuê cũng thường khá cao. Nếu gần những địa điểm thuận lợi như trường học, khu công nghiệp thì bạn có thể xây phòng trọ hoặc mở tiệm bán tạp hóa. Nhưng những thu nhập từ khoản này thường không cao.
Chất lượng không khí và tiếng ồn Những căn nhà mặt tiền đường lớn thường khá ồn và bụi bởi xe cộ chạy ngày đêm. Nếu mua để ở, thì tiếng ổn này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của gia đình mình. Những căn nhà trong hẻm thường khá yên tĩnh. Bạn và gia đình sẽ có được những giấc ngủ ngon bởi không bị ảnh hưởng tiếng ồn và bụi bẩn.
Khả năng sinh lời Nhà mặt tiền bao giờ cũng cho khả năng sinh lời cao hơn, nhưng đồng nghĩa với việc bản phải bỏ ra số vốn lớn hơn nếu mua đầu tư. Nhà hẻm thì khả năng sinh lợi chậm hơn nhưng số vốn bạn bỏ ra là thấp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn được một vị trí tốt, khả năng sinh lời vẫn không thua kém gì so với nhà mặt tiền. Đặc biệt là tính thanh khoản cao hơn vì giá vừa phải, dễ mua, dễ bán.

Lời khuyên:

  • Mua để cho thuê hoặc trực tiếp kinh doanh thì nên mua nhà mặt tiền đường nếu tài chính cho phép
  • Mua để ở thì nên mua nhà trong hẻm, nhưng phải chọn hẻm có đường trước nhà rộng từ 4m trở lên để thuận tiện cho việc đi lại, và chọn mua ở những nơi ít bị ngập nước vào mùa mưa để bảo đảm giá trị cho ngôi nhà cũng như không làm ảnh hưởng tới cuộc sống sau này của gia đình.

Trên đây là những yếu tố chúng tôi thấy rằng quan trọng nhất khi bạn quyết định mua nhà mặt tiền đường lớn hay nhà trong hẻm.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, vui lòng để lại ý kiến ở bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. Hoặc gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ: daidiaoc@gmail.com

Chúc bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt và chọn cho mình được một vị trí ưng ý nhất.

Được gì, Mất gì khi mua nhà mặt tiền đường so với nhà hẻm
5 (4) votes

LEAVE A REPLY